Vay tiêu dùng

Hiện nay, những khoản vay tiêu dùng dường như đang trở nên ngày càng phổ biến trong thời đại 4.0 ngày nay. Lí do là bởi nó có quy trình rất đơn giản, tính pháp lý đảm bảo và có thể áp dụng cho mọi phân khúc hay đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có những hiểu biết rõ về hình thức vay này. Vậy qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về Cho vay tiêu dùng và những lợi ích của nó nhé.

 1. Định nghĩa khoản vay tiêu dùng. (consumer loan)

Khoản vay tiêu dùng là một khoản vay dành cho người tiêu dùng để đáp ứng chi trả  cho các loại chi tiêu cụ thể trong cuộc sống hàng ngày (vay mua xe, vay đóng tiền nhà,…) . Nói cách khác, khoản vay tiêu dùng là bất kỳ loại khoản vay nào được những công ty tài chính vi mô (chủ nợ) cấp cho người tiêu dùng. Khoản vay có thể được bảo đảm (được thế chấp bằng tài sản của người đi vay) hoặc không có bảo đảm (không thế chấp tài sản của người vay).

Bạn có thề vay tiêu dùng với một số mục đích sau:

 • Thanh toán khoản vay trước đó

 • Chi trả, thanh toán học phí

 • Mua xe máy, ô tô cho mục đích cá nhân hay thương mại

 • Xây nhà hoặc sửa chữa, cải tạo nhà

 • Chi trả cho những nhu cầu thường ngày như thực phẩm, quần áo, đồ dùng trong nhà.

 

 1. Khoản vay tiêu dùng dành cho đối tượng nào?

Thông thường, các công ty tài chính tạo ra các gói vay tiêu dùng thường hướng tới đối tượng khách hàng chưa đáp ứng những yêu cầu và điều kiện cho vay của các ngân hàng. Nhưng nhìn chung, tất cả mọi người trong mọi tầng lớp, nghề nghiệp đều có thể đăng ký những gói vay tiêu dùng từ các công ty tín dụng vi mô phổ biến hiện nay. Thủ tục siêu nhanh và siêu đơn giản đã giúp cho hình thức vay này được nhiều người ưu ái, trở thành một công cụ hỗ trợ giải quyết vấn đề tài chính không thể thiếu đối với mọi người.

Giải thích cho trào lưu vay tiêu dùng này, thực thế đã chỉ ra rằng thủ tục đăng ký vay các gói vay tiêu dùng đã được giản lược hóa một cách tối đa. Khách hàng chỉ cần có những giấy tờ tùy thân cơ bản như căn cước công dân hay chứng minh nhân dân còn hợp lệ là đã có thể thực hiện vay tiêu dùng trên các website của công ty tài chính. Khoản tiền từ khoản vay này được có thể được sử dụng cho nhiều mục đích như mua phương tiện đi lại, đồ dùng công nghệ hay vật dụng trong gia đình,.. tùy vào nhu cầu của người đi vay.

Thực tế, vay tiêu dùng thu hút hàng nghìn người đi vay thuộc nhiều nhóm khác nhau. Vay tiêu dùng đã chứng minh được rằng đây chính là hình thức hỗ trợ cứu cánh dành cho những người dùng có thu nhập từ thấp đến trung bình vì họ không đủ khả năng để tiếp cận được những gói vốn vay đến từ ngân hàng thương mại. Việc vay tiêu dùng và trả góp cũng là một cánh tay đắc lực cho những người có thu nhập ổn định, thuộc loại trung bình khá trở lên bởi lẽ nó mang lại những hiệu quả kinh tế rõ rệt. Đối với đối tượng này, họ nhận thấy rằng mình không cần phải trả một lượng tiền lớn trong một lúc mà có thể chia ra từng kỳ nhưng vẫn nhận ngay được nguồn vốn tức thì.

Độ tuổi quy định mà các công ty tài chính đặt ra thường dao động từ tối thiểu là 18 đến 21 tuổi và tối đa 60 tuổi. Với những người có công việc và lương tháng ổn định, tùy chính sách từ các nhà cho vay mà độ tuổi vay tối đa của họ sẽ từ 60 đến 65 tuổi (thường là độ tuổi dành cho những đối tượng kinh doanh). Ngoài ra, một số công ty cũng có xem xét đến điểm tín dụng và lịch sử vay của khách hàng.

 1. Lợi ích của việc vay tiêu dùng.

 • Dễ dàng tiếp cận đến nguồn tiền bất cứ khi nào có nhu cầu và trong thời điểm quan trọng.

 • Các dịch tài chính khác nhau được tạo ra một cách linh hoạt và đa dạng, cung cấp đầy đủ các loại khoản vay khác nhau phù hợp với nhu cầu từng khách hàng.

 • Lãi suất không quá cao, linh hoạt trong từng khoản vay, từng thời điểm

 • Việc hợp nhất các khoản vay thuận tiện hơn so với các ngân hàng.

 • Người dùng có thể vay số tiền mà người dùng yêu cầu, đúng với nhu cầu và mong muốn của họ chứ không phải là những gói vay có hạn mức cố định.

 • Cho vay không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay của người dùng. Các công ty tài chính hay tổ chức tín dụng thường dựa trên lịch sử tín dụng, khả năng trả nợ của khách hàng và uy tín cá nhân của ho để xét duyệt hồ sơ vay tiêu dùng.

 • Khách hàng có thể vay mà không cần bất cứ minh chứng nào về mục đích sử dụng khoản vay.

 • Giải ngân vô cùng nhanh chóng: thường chỉ trong vài giờ đến vài ngày sau khi hồ sơ khách hàng được phê duyệt và cập nhật bởi hệ thống.

 • Hạn mức vay đa dạng: các công ty cho vay tiêu dùng cung cấp các khoản vay từ rất nhỏ lên đến tương đối lớn. Khách hàng có thể vay từ 500.000 vnđ đến cả vài chục triệu đồng. Những khoản vay nhỏ này thường không được cung cấp khi vay tại ngân hàng thương mại thông thường.

 • Hiện có rất nhiều tổ chức tín dụng, công ty tài chính và cả các ngân hàng thương mại triển khai hình thức vay vốn này với nhiều ưu đãi khác nhau.

 • Không cần bất cứ giấy tờ phức tạp nào, chỉ cần cung cấp CCCD/CMND hoặc hộ chiếu là đã có thể được đăng ký và xem xét cấp khoản vay.

 1. Cách để đăng ký vay tiêu dùng online:

Theo thông thường, sau đây là các bước để khách hàng nhận được một khoản vay tiêu dùng

 • Bước 1: Đăng ký hồ sơ vay vốn

Truy cập vào Vayonline.vn hoặc những website tài chính uy tín để đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Hoặc gọi đến đường dây nóng của các tổ chức tài chính để nhận được tư vấn miễn phí.

 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ vay vốn

Nếu bạn đăng ký vay vốn online trên Vayonline.vn hay các nền tảng hỗ trợ tài chính online khác, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cơ bản bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại và thông tin về tài khoản ngân hàng mà bạn đăng ký vay. Thêm nữa, bạn cần cung cấp thông tin về giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND để xác thực danh tính, các công ty tài chính online thường sẽ yêu cầu ảnh chụp hai mặt CCCD/CMND của khách hàng kèm theo một ảnh chân dung chụp cùng CCCD/CMND.

Một vài công ty tài chính có thể yêu cầu bạn cung cấp minh chứng thu nhập, điều này có thể giúp cho hồ sơ của bạn được ưu tiên phê duyệt nhanh hơn.

Sau đó bạn chỉ cần điền thêm thông tin về người tham chiếu (nếu có yêu cầu) và hoàn thành hồ sơ của mình.

 • Bước 3: Ký hợp đồng vay vốn tiêu dung

Theo thường lệ, ngay sau khi hồ sơ khách hàng được phê duyệt, các công ty tài chính sẽ gửi bản hợp đồng cho vay đến để khách hàng xem xét và ký kết. Một khi đã đọc kỹ các yêu cầu cũng như đồng ý với các chính sách, điều khoản và lãi suất của khoản vay, người dung chỉ cần ấn vào ô đồng ý là hoàn thành xong hợp đồng.

 • Bước 4: Nhận tiền giải ngân

Tiền vay từ khoản vay tiêu dung này của quý khách sẽ được chuyển đến chỉ sau khoảng vài giờ đồng hồ đến 3 ngày làm việc. Tiền sẽ được giải ngân trực tiếp đến tài khoản ngân hàng chính chủ của người đi vay.

 • Bước 5: Thanh toán khoản vay

Đúng theo những điều khoản ghi rõ rang trong hợp đồng đã ký, khách hàng cần thanh toán dư nợ đầy đủ và đúng hẹn để không phát sinh thêm những chi phí không đáng có khác.

Sau bài viết này, Vayonline.vn hi vọng có thể cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về vay tiêu dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn, truy cập trang web của chúng tôi để tham khảo và xem thêm những bài viết hữu ích khác.