Muốn vay tiền online nhanh? Đây là tất cả những gì bạn cần chuẩn bị!

Ai trong chúng ta cũng đều có nhu cầu đi vay tiền ít nhất một lần vì nhiều mục đích: trang trải cuộc sống hay phục vụ cho những khoản đầu tư lớn như xây nhà, mua xe…  Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ hiện nay, việc đi vay không còn là khó khăn vì có rất nhiều nền tảng giúp kết nối người cần vay và người cho vay. Không chỉ vậy, các nền tảng đó còn hỗ trợ vay nhanh online cho những ai đang cần gấp. Nhưng chắc chắn mỗi lần đi vay online, sẽ có rất nhiều người thắc mắc về các loại giấy tờ cần thiết khi đi vay tiền online.

Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ sẽ đề cập tới tất cả những giấy tờ thủ tục chung mà bạn cần chuẩn bị nếu muốn vay online nhanh.

Vay tiền online là gì?

Việc vay tiền không còn là điều quá xa lạ với nhiều người, nhưng chắc hẳn vay tiền online thì vẫn còn nhiều lạ lẫm. Vay tiền online là khi bạn sử dụng các nền tảng hay ứng dụng công nghệ thông tin trên các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại… để thực hiện vay tiền. Khi vay online nhanh, bạn không cần phải đến gặp trực tiếp người cung cấp khoản vay, và mọi giao dịch sẽ được diễn ra trên hệ thống và xác minh thông qua giấy tờ của bạn.

Thông thường, hạn mức vay sẽ từ 500.000 đến 10.000.000 VNĐ trong kì hạn 1 – 6 tháng, lãi suất sẽ phụ thuộc vào ngân hàng hay nền tảng mà bạn lựa chọn.

Khi muốn vay tiền online nhanh, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Khi thực hiện khoản vay online nhanh, người đi vay cần phải có đủ những điều kiện cơ bản sau:

 • Độ tuổi phù hợp: Những người đi vay online cần nằm trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi, đây là điều kiện bắt buộc với mọi người sử dụng ứng dụng vay tiền nhanh.

 • Khả năng chi trả: Do không cần thế chấp tài sản để đảm bảo, nên người đi vay cần chắc chắn về khả năng đảm bảo chi trả của bản thân trước khoản nợ mà mình đăng kí.

 • Hồ sơ vay tiền online: Hồ sơ vay sẽ thường có những giấy tờ tuỳ thân như: Căn cước công dân hay Chứng minh nhân dân chính chủ, bản gốc, không được mờ thông tin, ảnh đúng người, còn đầy đủ dấu.

 • Thẻ ngân hàng và có dịch vụ ngân hàng điện tử (Smart Banking) hoặc ví điện tử: Điều kiện tiên quyết để thực hiện khoản vay online nhanh là bạn cần có thẻ ngân hàng và đã đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử để thực hiện chuyển khoản vay nhanh vào ngân hàng của bạn và cũng để bạn thực hiện thanh toán khoản vay.

 • Số điện thoại: Trước khi đăng ký khoản vay, nền tảng nào cũng cần số điện thoại để xác minh người đi vay chính là bạn chứ không phải bị người khác sử dụng số điện thoại của bạn một cách trái phép.

 • Hạn mức vay: Tuỳ thuộc vào nền tảng và ứng dụng bạn sử dụng, hạn mức vay thông thường sẽ dao động từ 500.000 đến 10.000.000 VNĐ tuỳ thuộc vào nền tảng bạn sử dụng.

 • Thời gian vay: Thời gian vay cũng sẽ giao động trong khoảng 1 – 12 tháng

 • Lãi suất: Lãi suất hiện tại thường từ 15 – 30%

 • Lịch sử tín dụng phù hợp: Tuỳ thuộc vào hệ thống khác nhau mà sẽ yêu cầu lịch sử tín dụng khác nhau

Làm thế nào để bạn biết rằng đã đăng ký khoản vay thành công?

Khi bạn đã thực hiện điền đủ giấy tờ và các thông tin cần thiết, hệ thống sẽ gửi mã xác minh về số điện thoại của bạn để chắc chắn rằng bạn là người đăng ký khoản vay đó thay vì một người mạo danh nào khác.

Quy trình xác minh sẽ không tốn quá nhiều thời gian, và thông thường trong 5 phút sẽ có mã xác minh gửi về số điện thoại của bạn ngay.

Quy trình vay tiền online nhanh là gì?

Quy trình vay online nhanh tương đối đơn giản, bạn sẽ chỉ cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Lựa chọn nền tảng hay ứng dụng mà bạn cảm thấy uy tín và muốn đăng ký khoản vay. Đồng thời, tìm hiểu các thông tin và giấy tờ cần thiết liên quan.

Bước 2: Truy cập vào nền tảng hay ứng dụng, và thực hiện đăng ký thông tin cá nhân

Bước 3: Đăng ký khoản vay bằng cách lựa chọn hạn mức vay và thời hạn vay, sau đó gửi các giấy tờ xác minh hệ thống yêu cầu.

Bước 4: Đợi mã xác minh gửi về số điện thoại, sau đó thực hiện nhập mã theo hướng dẫn của hệ thống.

Bước 5: Sau khi nhận được thông báo đăng ký khoản vay thành công, tiền vay online nhanh sẽ được gửi về tài khoản ngân hàng của bạn tối đa trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Bước 6: Theo dõi khoản vay cùng lãi suất trên hệ thống khi cần.

Lợi ích nhận được khi thực hiện vay online nhanh là gì?

Vay online nhanh mang đến rất nhiều lợi ích mà chúng ta có thể chưa từng nghĩ tới. Nếu bạn đang là người có nhu cầu đi vay online, chắc chắn bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Bạn sẽ nhận được một khoản tiền đủ để có thể trang trải cho những khoản cấp bách trước mắt khi tiền lương chưa cập bến. Từ đó, bạn cũng phần nào bớt được gánh nặng hiện tại.

 • Đây là một khoản vay nhanh tương đối an toàn do bạn không cần phải thế chấp tài sản cá nhân của mình. Bạn vẫn sẽ nhận được khoản vay, đồng thời tài sản của bạn vẫn còn nguyên.

 • Tốc độ cực nhanh. Khi thực hiện đăng ký khoản vay thành công trên các nền tảng hay ứng dụng trực tuyến, bạn có thể sẽ nhận được tiền vay chỉ trong vòng 1 giờ. Đồng thời, tốc độ giao dịch nhanh cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian, đặc biệt với khoản vay gấp.

 • Bạn cũng không cần tốn thêm các phụ phí như tiền đi lại, tiền gửi bưu điện giấy tờ xác minh, bạn cũng chỉ cần ngồi trong nhà là đã có thể hoàn thành giao dịch.

 • Hồ sơ thực hiện khoản vay cũng vô cùng đơn giản

 • Quá trình trả nợ khoản vay cũng rất đơn giản, bạn có thể thanh toán nhanh và cũng có thể theo dõi tình trạng khoản nợ trên hệ thống hay qua dịch vụ Chăm sóc khách hàng.

Nhược điểm khi vay tiền online là gì?

Bên cạnh những lợi ích to lớn của việc vay nhanh online, bạn cũng cần cân nhắc một số mặt hại của nó như sau:

 • Lãi suất cao: Với tốc độ nhanh cùng thời hạn và hạn mức hấp dẫn, bạn cũng cần cân nhắc tới lãi suất mà hệ thống áp dụng tới khoản vay của bạn.

 • Nếu bạn trả nợ quá thời hạn, bạn sẽ phải nhận một mức phạt nhất định tuỳ theo hệ thống hay nền tảng mà bạn lựa chọn.

Một số lưu ý khi thực hiện khoản vay online

Ngoài những thông tin nêu trên, khi bạn muốn vay online nhanh, hãy cân nhắc một số lưu ý sau để tránh những rủi ro không đáng có và tiến hành vay một cách thuận lợi nhất

 • Lựa chọn đăng ký hạn mức vay phù hợp với khả năng chi trả: Rất nhiều người chỉ để tâm vào việc vay online bao nhiêu mà quên đi khả năng chi trả của bản thân mình. Từ đó, dễ dẫn tới hậu quả trả khoản vay quá hạn và thậm chí còn phải nộp một khoản tiền phạt.

 • Lịch sử tín dụng đóng vai trò tương đối quan trọng: Nếu bạn chưa thực hiện một khoản vay nào cũng không quá ảnh hưởng đối với một số hệ thống cho vay online nhanh. Tuy nhiên, với những người đã từng đi vay, các chủ khoản nợ sẽ kiểm tra kỹ lịch sử của bạn để xác nhận bạn đã từng có khoản vay chưa thanh toán, hay trễ hạn thanh toán, khả năng được duyệt sẽ thấp hơn.

 • Có kể hoạch hợp lý để thực hiện thanh toán đúng hạn: Trước khi đăng ký vay, hãy lên kế hoạch trả nợ hợp lý để bạn không cần phải lo lắng về việc ôm quá nhiều khoản cần thanh toán một lúc.

 

Khi đứng trước quyết định vay tiền online nhanh, bạn cần chắc chắn về khả năng chi trả cũng như những điều kiện áp dụng trước khi thực hiện đăng ký khoản vay của mình. Chúc các bạn sẽ có những quyết định sáng suốt.