Câu hỏi

1. Định nghĩa hình thức vay tiền online?

Vay tiền online, hay còn gọi là vay tiền trực tuyến qua mạng. Đây là một hình thức vay tiền mới. Theo đó, khi có nhu cầu vay tiền bạn có thể đăng ký vay trên các website hoặc app được các công ty tài chính xây dựng cho vay trực tuyến bằng điện thoại, máy tính, iPad kết nối mạng internet. Đây là hình thức cho vay tín chấp, không cần tài sản bảo đảm, không cần gặp mặt. Tất cả mọi thủ tục từ đăng ký vay, xét duyệt khoản vay, giải ngân cho tới thanh toán khoản vay đều được thực hiện online. Khi vay tiền trực tuyến thủ tục vay cũng rất đơn giản, chỉ cần có CMND/CCCD là có thể vay tiền.

2. Lợi ích của khoản vay online là gì?

Khi vay tiền online có rất nhiều lợi ích. Lợi ích đầu tiên đó là bạn không cần phải tới tận văn phòng đơn vị cho vay để đăng ký vay tiền. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký ngay trên website hoặc app của đơn vị cho vay mọi lúc mọi nơi. Thủ tục vay và điều kiện cho vay cũng rất đơn giản. Khoản vay linh hoạt, có thể từ 500.000 VNĐ lên tới vài chục triệu đồng. Thời hạn vay tùy theo nhu cầu của khách hàng. Khi vay bạn cũng không cần cung cấp tài sản đảm bảo hay có người bảo lãnh, không cần chứng minh tài chính. Đặc biệt, thời gian xét duyệt và giải ngân khoản vay cực nhanh, chỉ trong vòng 24h.

3. Vayonline.vn có thể giúp tôi chọn khoản vay online như thế nào?

Khi bạn cần vay tiền online có thể tìm đến với Vayonline.vn – Đơn vị kết nối giữa người có nhu cầu vay với các tổ chức tài chính chuyên cung cấp dịch vụ vay trực tuyến không thế chấp uy tín. Dựa trên yêu cầu vay của bạn, Vayonline.vn sẽ tìm kiếm, so sánh và kiểm tra, từ đó đề xuất những khoản vay phù hợp được cung cấp bởi các công ty tài chính đáng tin cậy. Dựa trên những đề xuất từ Vayonline.vn bạn có thể lựa chọn khoản vay tối ưu nhất cho mình.

4. Cách xác định lãi suất vay?

Lãi suất là tỷ lệ phần trăm người đi vay cần trả cho bên vay tiền khi vay một số tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Lãi suất vay sẽ được các đơn vị cho vay niêm yết rõ ràng và đảm bảo không vượt quá 20%. Khi đăng vay tiền online tại các địa chỉ uy tín của chúng tôi, các thông tin về lãi suất vay, các khoản chi phí dịch vụ,… đều sẽ được công bố rõ ràng, minh bạch để khách hàng tham khảo.

5. Thắc mắc: Vay online có an toàn không?

Nhìn chung, vay tiền online khá an toàn bởi bạn không cần phải cung cấp tài sản bảo đảm. Do đó, không cần lo lắng bị mất tài sản nếu không thể thanh toán được khoản vay. Mặt khác, hình thức vay này cũng không giữ giấy tờ cá nhân gốc nên không sợ bị mất hay thất lạc giấy tờ. Bên cạnh đó, do là hình thức vay online nhanh, không cần gặp mặt nên có tránh được những nguy hiểm khi di chuyển.

Để đảm bảo an toàn khi vay tiền, người vay cần lựa chọn đơn vị cho vay uy tín. Hãy tham khảo ngay những đơn vị cho vay tốt lãi suất tốt nhất tại vayonline.vn.

6. Tôi cần lưu ý điều gì khi vay tiền online?

Khi vay tiền nhanh online bạn cần tìm hiểu kỹ về công ty tài chính cung cấp dịch vụ cho vay để tìm được đơn vị uy tín, đáng tin cậy, tránh sập bẫy tín dụng đen. Bên cạnh đó, cũng cần phải tìm hiểu rõ về các khoản phí dịch vụ, phí phạt khi vay. Một số công ty tài chính có thể sẽ áp dụng phí phạt trả trước hạn và trả trễ hạn. Do đó, bạn cần đảm bảo thanh toán khoản vay của mình đúng hạn để vừa tránh được bị phạt lại vừa không gây ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng của mình. Đặc biệt, chỉ nên vay khoản vay nằm trong khả năng thanh toán của mình, tránh trường hợp không đủ năng lực chi trả, dẫn tới nợ quá hạn, thậm chí là mất khả năng trả nợ.

7. Tôi có thể vay tiền online bằng cách nào?

Vay tiền online rất dễ dàng, chỉ cần thực hiện các 5 bước như sau để có ngay một khoản vay an toàn, nhanh chóng với lãi suất cực ưu đãi

Bước 1: Truy cập vào website vayonline.vn

Bước 2: Đưa ra nhu cầu vay như thời gian vay, số tiền cần vay

Bước 3: Chọn công ty tài chính từ danh sách đề xuất

Bước 4: Điền thông vào đơn đăng ký

Bước 5: Nhận giải ngân

Khi điền thông tin vào đơn đăng ký, hãy kiểm tra thật kỹ và chắc chắn rằng mọi thông tin bạn cung cấp là chính xác.

8. Tôi nên đọc gì trên vayonline.vn trước khi đăng ký vay?

Trước khi đăng ký vay tiền online trên trang web vayonline.vn bạn nên đọc kỹ các thông tin quan trọng gồm: Giới thiệu tổng quát về vayonline.vn, hướng dẫn đăng ký vay, giới thiệu về các tổ chức tài chính mà vayonline.vn đang kết nối, điều khoản sử dụng dịch vụ, quy định về bảo mật thông tin. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vayonline.vn cũng như nắm được một số thông tin cần thiết, tránh được những tranh chấp không đáng có trong quá trình đăng ký vay tại đây.

9. Tôi có thể vay bao nhiêu tiền bằng hình thức vay online?

Khoản vay mà bạn có thể nhận được thông qua hình thức vay online nhanh thường dao động từ 500.000 VNĐ tới 15.000.000 VNĐ hoặc hơn thế, tùy thuộc vào từng trường hợp và đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay. Tuy nhiên, ở lần vay đầu tiên bạn thường chỉ vay được từ 500.000 VNĐ cho tới 4.000.000 VNĐ. Từ khoản vay lần 2 trở đi bạn có thể vay được với hạn mức tối đa mà đơn vị cho vay hỗ trợ. Ngoài ra, những đối tượng có lịch sử tín dụng tốt thường được hỗ trợ vay không thế chấp với hạn mức cao hơn những đối tượng có lịch sử tín dụng xấu.

10. Điều gì xảy ra nếu tôi quên / chậm trả khoản vay?

Trường hợp bạn quên hoặc chậm trả khoản vay bạn sẽ bị phạt một khoản tiền, gọi là phí phạt trả trễ hạn. Khoản phí phạt này tương đối cao. Bên cạnh đó, khoản vay trả trễ hạn vẫn sẽ bị tính lãi. Đặc biệt, trả trễ hạn còn ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng, có thể khiến bạn bị xếp vào nhóm nợ xấu. Điều này có thể gây khó khăn cho bạn trong những lần vay tiền tiếp theo. Vì vậy, hãy luôn chú ý tới thời hạn thanh toán khoản vay và đảm bảo trả khoản vay đúng hạn. Nếu bạn nhận thấy mình không đủ khả năng để trả khoản vay đúng hạn thì cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay và trình bày rõ tình hình để được hỗ trợ.

11. Vayonline.vn có cung cấp đầy đủ thông tin vào năm 2022?

Các thông tin về khoản vay online, công ty tài chính cho vay uy tín đều được Vayonline.vn cập nhật liên tục mỗi ngày. Chúng tôi đảm bảo mang tới thông tin đầy đủ, chi tiết nhất và mới nhất để khách hàng tham khảo. Thông qua Vayonline.vn khách hàng không chỉ có thể tìm được khoản vay phù hợp mà còn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ vay tiền online, những điều cần lưu ý khi vay tiền cũng như các đơn vị cung cấp khoản vay cho mình. Ngoài ra, vayonline.vn còn cập nhật những chương trình vay với lãi suất ưu đãi nhất cho khách hàng, đảm bảo khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi vay tiền tại đây.

12. Tại sao nên chọn Vayonline.vn?

Sở dĩ khi có nhu cầu vay tiền nhanh online bạn nên lựa chọn Vayonline.vn là bởi các lý do sau:

 • Được hỗ trợ tìm kiếm khoản vay không thế chấp phù hợp với nhu cầu do các công ty tài chính uy tín cung cấp
 • Lãi suất vay ưu đãi nhất thị trường
 • Tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm khoản vay
 • Tránh được nguy cơ sa bẫy tín dụng đen
 • Thông tin các khoản vay đảm bảo đầy đủ, rõ ràng, chi tiết
 • Được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về khoản vay online 24/7

13. Sử dụng dịch vụ tại Vayonline.vn có MIỄN PHÍ không?

Vayonline.vn là trang web trực tuyến hỗ trợ tìm kiếm các khoản vay online nhanh không thế chấp được lập ra với mục đích phi lợi nhuận. Website kết nối người vay với các công ty tài chính uy tín, giúp người có nhu cầu vay tìm được khoản vay phù hợp hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể truy cập vào website và cung cấp thông tin để tìm kiếm khoản vay tốt nhất cho mình mà hoàn toàn không cần phải chi trả bất kỳ một khoản phí dịch vụ nào. Toàn bộ quá trình đăng ký khoản vay tại vayonline.vn chỉ mất chưa đến 5 phút.

14. Tôi có thể nhận khoản vay miễn phí không?

Có. Ngay sau khi yêu cầu vay của bạn được xét duyệt, công ty tài chính sẽ giải ngân khoản vay qua tài khoản ngân hàng bạn đã cung cấp trước đó. Khi nhận khoản vay bạn không cần phải đóng bất kỳ khoản phí nào ngoài những khoản đã được liệt kê trong hợp đồng thỏa thuận vay giữa tổ chức tài chính và người vay tiền. Vayonline.vn không thu bất cứ khoản phí dịch vụ hay tư vấn nào từ khách hàng. Người đi vay có thể sử dụng dịch vụ so sánh các khoản vay không thế chấp tại vayonline.vn bất cứ lúc nào mà không cần phải trả phí.

15. Tôi có được vay với lãi suất 0% không?

Các tổ chức tài chính sẽ có chính sách khác nhau. Hiện nay, có một số công ty tài chính đang áp dụng chương trình khuyến mãi cho vay online nhanh không thế chấp lãi suất 0% đối với khoản vay đầu tiên. Điều đó có nghĩa rằng, nếu bạn đăng ký vay tiền trực tuyến lần đầu tại những công ty tài chính có chương trình khuyến mãi này thì có thể vay tiền nhanh online với lãi suất 0%. Từ đó giúp bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền trả lãi không hề nhỏ. Đừng quên đọc kỹ thỏa thuận vay tiền trước khi quyết định vay.

16. Tôi có thể vay tiền trong vài ngày không?

Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có thời hạn vay tối thiểu và tối đa khác nhau, thường có thời gian vay tối thiểu là từ 3 tháng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chủ động thanh toán khoản vay trước hạn. Tuỳ vào từng tổ chức mà bạn có thể bị thu phí hoặc không thu phí khi tất toán khoản vay trước hạn hợp đồng. Hãy đọc kỹ thoả thuận của hợp đồng vay để tránh những rủi ro, tranh chấp không đáng có.

17. Tôi sẽ cần những giấy tờ gì để được vay online?

Để có thể vay tiền online bạn sẽ cần tới những giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân chính chủ
 • Bằng lái xe hoặc các giấy tờ tương tự
 • Bảng lương từ công ty trong vòng 06 tháng gần nhất (nếu có)
 • Số điện thoại cá nhân
 • Tài khoản ngân hàng để nhận tiền giải ngân

Nhìn chung các giấy tờ để làm thủ tục vay tiền online không thế chấp rất đơn giản. Vì vậy đã tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều khách hàng khắp cả nước khi có nhu cầu vay tiền.

18. Lý do từ chối khoản vay là gì?

Trong một số trường hợp bạn có thể bị từ chối khoản vay nhanh online. Ví dụ như:

 • Bạn thuộc đối tượng nợ xấu do trước đó đã từng vay quá hạn, không hoàn thành nghĩa vụ vay tiền.
 • Cung cấp thông tin cá nhân khi đăng ký vay không đầy đủ, không xác thực hoặc không chính xác
 • Không thuộc đối tượng cho vay của các công ty tài chính (nhỏ hơn hoặc vượt quá tuổi quy định, không đủ năng lực hành vi dân sự, chưa đủ tuổi hoặc đã vượt quá tuổi quy định để đăng ký vay tiền,…)

19. Các hình phạt khi không trả khoản vay là gì?

Khi không trả khoản vay cho công ty tài chính trước hết bạn sẽ phải gánh một khoản phí phạt thanh toán trễ hạn. Đồng thời công ty tài chính cũng sẽ thường xuyên gọi vào số điện thoại bạn đã cung cấp khi đăng ký vay tiền để thúc giục bạn thanh toán khoản vay. Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị xếp hạng lịch sử tín dụng xấu khiến cho bạn không thể đăng ký vay tiền tại bất kỳ ngân hàng nào. Mặc dù vẫn có một số ít công ty tài chính cho khách hàng bị nợ xấu vay online nhưng thủ tục xét duyệt rất phức tạp và chỉ vay được khoản vay nhỏ. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới các dự định trong tương lai của bạn.

20. Tôi có thể vay tiền nếu tôi có lịch sử tín dụng xấu không?

Tùy thuộc từng công ty tài chính sẽ có chính sách khác nhau về đối tượng vay. Hiện nay, mới chỉ có một số ít công ty tài chính áp dụng chính sách cho khách hàng bị nợ xấu vay tiền online không thế chấp. Tuy nhiên, điều kiện và thủ tục vay với đối tượng này có phần khắt khe hơn so với bình thường. Hạn mức vay cũng khá thấp. Do đó, tốt nhất bạn hãy cố gắng thanh toán các khoản vay của mình đúng hạn để tránh bị xếp hạng tín dụng xấu.

21. Tôi có thể vay tiền nếu tôi không có Lịch sử tín dụng không?

Dĩ nhiên là Có. Kể cả khi không có lịch sử tín dụng, tức trước đó bạn chưa từng sử dụng dịch vụ cho vay tại các ngân hàng, công ty tài chính thì khi có nhu cầu vẫn có thể đăng ký vay tiền nhanh online được. Các thủ tục vay tiền cũng rất đơn giản, xét duyệt và giải ngân khoản vay nhanh. Miễn là bạn là công dân Việt Nam từ 18 tuổi, có CMND, điện thoại và tài khoản ngân hàng là có thể vay online nhanh không thế chấp.

22. Tôi có thể được vay nếu tôi dưới 18 tuổi không?

Không. Hiện nay tất cả các công ty tài chính trên thị trường đều có quy định rõ ràng về độ tuổi đối với khách hàng khi có nhu cầu vay tiền. Theo đó, các công ty tài chính chỉ cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên vay tiền. Thậm chí, một số công ty tài chính còn chỉ hỗ trợ cho vay những khách hàng từ 22 tuổi trở lên. Tuy nhiên, không có bất kỳ công ty tài chính nào chấp nhận cho khách hàng dưới 18 tuổi vay tiền do đây là độ tuổi vị thành niên.

23. Các công ty cho vay tốt nhất vào năm 2022?

Để biết công ty nào cho vay online tốt nhất 2022 bạn có thể tham khảo danh sách trên trang web Vayonline.vn. Qua quá trình tìm hiểu, kiểm tra, đánh giá cẩn thận, Vayonline.vn đã liên hệ và kết nối với những công ty tài chính cung cấp dịch vụ cho vay tiền online chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất. Đồng thời, trên trang web cũng có các bài viết giới thiệu chi tiết về các công ty tài chính này để bạn có thể tham khảo, từ đó lựa chọn ra đơn vị đáp ứng được các tiêu chí, nhu cầu vay của mình.